ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

ชื่อเต็ม :: ฮาคิม ซิเยค
วันเกิด :: 19 มีนาคม ค.ศ. 1993 (30 ปี)
สถานที่เกิด :: เมืองดรอนเต็น ประเทศเนเธอร์แลนด์
ส่วนสูง :: 181 เซนติเมตร
สัญชาติ :: เนเธอร์แลนด์/โมร็อกโก
ตำแหน่ง :: กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: เชลซี

ฮาคิม ซิเยค (Hakim Ziyech)

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

Hakim Ziyech เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวโมร็อกโก เป็นที่รู้จักจากทักษะการสร้างเกม วิสัยทัศน์ และความสามารถในการสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับเพื่อนร่วมทีม เขาเกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2536 ในเมือง Dronten ประเทศเนเธอร์แลนด์ การแสดงของ Ziyech ในสนามทำให้เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองกลางตัวรุกชั้นนำของฟุตบอลยุโรป

ชีวิตในวัยเด็ก

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

Hakim Ziyech เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่รักฟุตบอล และพัฒนาความหลงใหลในกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเริ่มต้นอาชีพเยาวชนที่สโมสรท้องถิ่น Real Dronten ก่อนจะย้ายไปที่อะคาเดมีเยาวชนของ Heerenveen ซึ่งเป็นสโมสรในเนเธอร์แลนด์ พรสวรรค์ของ Ziyech กลายเป็นที่ประจักษ์อย่างรวดเร็ว และเขาก็ก้าวไปสู่ตำแหน่งต่างๆ ดึงดูดความสนใจจากแมวมอง

การก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

Ziyech เปิดตัวระดับอาชีพให้กับทีมชุดใหญ่ของ Heerenveen ในปี 2012 ทักษะทางเทคนิค การจ่ายบอลที่แม่นยำ และความสามารถในการกำหนดจังหวะของเกมทำให้เขากลายเป็นผู้มีความสามารถพิเศษ ผลงานของ Ziyech ที่ Heerenveen ทำให้เขาย้ายไป FC Twente ในปี 2014 ซึ่งเขายังคงสร้างความประทับใจด้วยความสามารถในการสร้างเกมและการมองที่เป้าหมาย

ในปี 2559 Ziyech เซ็นสัญญากับ AFC Ajax ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอลดัตช์ ที่อาแจ็กซ์ เขาเติบโตเป็นผู้เล่นคนสำคัญ โดยมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีมในประเทศและในยุโรป ความสร้างสรรค์ของซิเยค ทักษะการเลี้ยงบอล และการโยนบอลที่แม่นยำทำให้เขากลายเป็นฝันร้ายของกองหลังคู่แข่ง เขาช่วยอาแจ็กซ์คว้าแชมป์เอเรดิวิซีหลายรายการและมีส่วนสำคัญในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาล 2018-2019

คว้าแชมป์กับเชลซี

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

ผลงานน่าประทับใจของ Ziyech ที่ Ajax ดึงดูดความสนใจจากสโมสรชั้นนำของยุโรป และในปี 2020 เขาได้ย้ายไปที่ Chelsea FC ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แม้จะมีความท้าทายในช่วงแรกที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพร่างกายและความเร็วของลีก แต่ความสามารถด้านเทคนิคและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของ Ziyech ก็เปล่งประกายออกมา ทำให้ทีมของเขามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม

ผลงานกับทีมชาติ

ฮาคิม ซิเยค ปีกพ่อมด

Hakim Ziyech ตัวแทนทีมชาติโมร็อกโก เขามีสิทธิ์เล่นให้ทั้งเนเธอร์แลนด์และโมร็อกโกเนื่องจากถือสองสัญชาติ แต่เขาเลือกที่จะเป็นตัวแทนของโมร็อกโก Ziyech เปิดตัวในระดับนานาชาติกับโมร็อกโกในปี 2558 และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติ เขาได้เป็นตัวแทนของโมร็อกโกในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ เช่น แอฟริกาคัพออฟเนชันส์ โดยได้แสดงทักษะการเล่นและมีส่วนร่วมกับการทำประตูและแอสซิสต์

แหล่งที่มาข้อมูล :: th.wikipedia.org

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

Instagram : hziyech