เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าดาวรุ่งแห่งไอ้ปืนใหญ่

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าดาวรุ่งแห่งไอ้ปืนใหญ่

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าดาวรุ่งแห่งไอ้ปืนใหญ่

ชื่อเต็ม :: เอ็ดเวิร์ด เคดดาร์ เอ็นเคเทียห์
วันเกิด :: 30 พฤษภาคม ค.ศ. 1999 (24 ปี)
สถานที่เกิด :: เมืองลูอิแชม ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
ส่วนสูง :: 180 เซนติเมตร
สัญชาติ :: กานา/อังกฤษ
ตำแหน่ง :: กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: อาร์เซนอล

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ (Eddie Nketiah)

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ (Eddie Nketiah)

Eddie Nketiah เติบโตขึ้นมาใน Lewisham, London และแสดงความหลงใหลในฟุตบอลตั้งแต่แรกเริ่ม พรสวรรค์ของเขาไม่ได้ถูกมองข้าม และเขาได้เข้าร่วมอคาเดมีเยาวชนของอาร์เซนอลตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเริ่มต้นการเดินทางของเขาในระดับการพัฒนาของสโมสร

ความสามารถในการทำประตูของ Nketiah ปรากฏชัดเจนในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในระบบเยาวชนของอาร์เซนอล เขาคอยซัดตาข่ายให้ทีมเยาวชนอยู่เสมอ โดยดึงดูดความสนใจจากสัญชาตญาณในการเล่นเกมรุกและจบสกอร์ที่ลงตัว การแสดงของเขาในระดับเยาวชนทำให้เขามีโอกาสได้ฝึกซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ลงประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ให้กับอาร์เซนอลในเกมลีก คัพ ที่พบกับนอริช ซิตี้ในเดือนตุลาคม 2017 ผลกระทบของเขาเกิดขึ้นทันทีเมื่อเขายิงได้ 2 ประตูในเกมนั้น แสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการสร้างความประทับใจบนเวทีใหญ่ เขายังคงลงเล่นให้กับอาร์เซนอลในการแข่งขันต่างๆ รวมถึงพรีเมียร์ลีกและยูโรปาลีก

เอ็นเคเทียห์ เป็นที่รู้จักจากการวางตัวต่อหน้าประตู มีการเคลื่อนไหว ความเร็ว และความสามารถในการจบสกอร์ที่ดี เขาถูกมองว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งอาร์เซนอลและทีมชาติอังกฤษ

ยืมตัวไปที่ลีดส์ ยูไนเต็ด

ยืมตัวไปที่ลีดส์ ยูไนเต็ด

เพื่อให้ได้ประสบการณ์อันมีค่าในทีมชุดใหญ่ เอ็นเคเทียห์ถูกยืมตัวไปอยู่กับสโมสรอื่น ช่วงเวลายืมตัวที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือกับลีดส์ยูไนเต็ดระหว่างฤดูกาล 2019-2020 ซึ่งเขายังคงแสดงความสามารถในการทำประตูในการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพต่อไป การเดินทางของเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์จากอคาเดมี่เยาวชนของอาร์เซนอล สู่การเป็นกองหน้าให้กับทีมชุดใหญ่ และการได้รับการยอมรับในเวทีระดับนานาชาติ ตอกย้ำถึงความสามารถและศักยภาพของเขา

ผลงานของเอ็นเคเทียห์กับทีมชาติ

ผลงานของเอ็นเคเทียห์กับทีมชาติ

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์เคยเป็นตัวแทนของอังกฤษในระดับเยาวชนหลายระดับก่อนจะประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอังกฤษชุด U21 และถูกเรียกติดทีมชุดใหญ่ การมีส่วนร่วมของเขากับทีมชาติสะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับความสามารถของเขาในเวทีระดับนานาชาติ

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์

Instagram : eddienketiah 

Twitter : @EddieNketiah9

Facebook : EddieNketiahOfficial

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล