มัตไตส์ เดอ ลิกต์ ยอดปราการหลังดาวรุ่ง

มัตไตส์ เดอ ลิกต์ ยอดปราการหลังดาวรุ่ง

มัตไตส์ เดอ ลิกต์ ยอดปราการหลังดาวรุ่ง

ชื่อเต็ม :: มัตไตส์ เดอ ลิกต์
วันเกิด :: 12 สิงหาคม ค.ศ. 1999
สถานที่เกิด :: เมือง ไลเดอร์ดอร์ป ประเทศ เนเธอร์แลนด์
ส่วนสูง :: 1.89 เมตร (6 ฟุต 2 นิ้ว)
สัญชาติ :: เนเธอร์แลนด์
ตำแหน่ง :: กองหลัง
สโมสรปัจจุบัน :: บาเยิร์น มิวนิค

มัตไตส์ เดอ ลิกต์ (Matthijs de Ligt)

มัตไตส์ เดอ ลิกต์ (Matthijs de Ligt)

Matthijs de Ligt เกิดที่เมืองไลเดอร์ดอร์ป ประเทศเนเธอร์แลนด์ เขาเริ่มสนใจฟุตบอลตั้งแต่เนิ่นๆ และเข้าร่วมทีมเยาวชนของ AFC Ajax ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในเนเธอร์แลนด์

เดอ ลิกต์ก้าวหน้าผ่านอคาเดมี่เยาวชนของอาแจ็กซ์ ซึ่งพรสวรรค์ของเขาในฐานะกองหลังตัวกลางปรากฏชัดอย่างรวดเร็ว เขาเป็นรุ่นไลท์เวทของทีมเยาวชนหลายทีม และได้รับชื่อเสียงจากความนิ่งเมื่อครองบอล ทักษะการป้องกัน และคุณสมบัติความเป็นผู้นำ

เริ่มเส้นทางอาชีพกับอาแจกซ์

เริ่มเส้นทางอาชีพกับอาแจกซ์

Matthijs de Ligt เปิดตัวอาชีพให้กับ Ajax ในเดือนกันยายน 2559 กลายเป็นกัปตันทีมที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร การแสดงของเขาตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นน่าทึ่งมาก และเขามีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของอาแจ็กซ์ในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

หนึ่งในช่วงเวลาที่โดดเด่นในช่วงเวลาของเขาที่อาแจ็กซ์คือการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกระหว่างฤดูกาล 2018-2019 อาแจ็กซ์เอาชนะสโมสรชั้นนำหลายสโมสรระหว่างทางผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และผลงานของเดอ ลิกต์ในฐานะกัปตันทีมก็ดึงดูดความสนใจจากสโมสรชั้นนำของยุโรป

ย้ายสู่ยูเวนตุส

ย้ายสู่ยูเวนตุส

ในช่วงฤดูร้อนปี 2019 มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ย้ายทีมอย่างมีชื่อเสียงไปยังยูเวนตุสในเซเรีย อา การย้ายของเขาไปยังสโมสรในอิตาลีถือเป็นก้าวสำคัญในอาชีพของเขา การเข้าร่วมทีมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประเพณีที่แข็งแกร่งในด้านความเป็นเลิศในการป้องกัน .

ที่ยูเวนตุส เดอ ลิกต์ยังคงแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญในการป้องกันของเขา และกลายเป็นส่วนสำคัญของแนวรับของทีม ความสามารถของเขาในการอ่านเกม การสกัดบอลที่สำคัญ และการมีส่วนร่วมในการเล่นเกมรุกระหว่างลูกตั้งเตะ ตอกย้ำชื่อเสียงของเขาในฐานะหนึ่งในกองหลังอายุน้อยระดับแนวหน้าของโลก

ผลงานกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์

ผลงานกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์

มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์เป็นตัวแทนเนเธอร์แลนด์ในระดับเยาวชนหลายระดับก่อนจะประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ เขาเป็นบุคคลสำคัญในแนวรับของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยมีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับนานาชาติ รวมถึงยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ

สไตล์การเล่นของเดอ ลิกต์

สไตล์การเล่นของเดอ ลิกต์

เดอ ลิกต์ เป็นที่รู้จักในด้านความแข็งแกร่งทางร่างกาย ความสามารถทางอากาศ และทักษะการเล่นบอลที่ยอดเยี่ยม ถือเป็นเซ็นเตอร์แบ็คยุคใหม่ เขาเล่นบอลได้อย่างสบายเท้าและสามารถโจมตีจากด้านหลังได้ คุณสมบัติความเป็นผู้นำของเขาแม้จะอายุยังน้อย แต่ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเช่นกัน

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ มัตไตส์ เดอ ลิกต์

Instagram  : mdeligt_

Twitter : @mdeligt_04

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล