ติโม แวร์เนอร์ อนาคตของวงการฟุตบอลเยอรมัน

ติโม แวร์เนอร์ อนาคตของวงการฟุตบอลเยอรมัน

ติโม แวร์เนอร์ อนาคตของวงการฟุตบอลเยอรมัน

ชื่อเต็ม :: ติโม แวร์เนอร์
วันเกิด :: 6 มีนาคม ค.ศ. 1996
สถานที่เกิด :: เมือง สตุตการ์ต ประเทศ เยอรมนี
ส่วนสูง :: 1.80 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว)
สัญชาติ :: เยอรมัน
ตำแหน่ง :: กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: ไลป์ซิก

ติโม แวร์เนอร์ (Timo Werner)

ติโม แวร์เนอร์ (Timo Werner)

ติโม แวร์เนอร์ เกิดที่เมืองสตุ๊ตการ์ท ประเทศเยอรมนี ความหลงใหลในฟุตบอลของเขาเกิดขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อย และเขาเริ่มต้นการเดินทางในวงการกีฬาด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนในท้องถิ่น

พรสวรรค์ของแวร์เนอร์ปรากฏชัดอย่างรวดเร็วเมื่อเขาก้าวผ่านระดับเยาวชน การแสดงของเขาดึงดูดความสนใจของหน่วยสอดแนม และเขาได้เข้าร่วมสถาบันเยาวชนของ VfB Stuttgart ซึ่งเป็นสโมสรในบ้านเกิดของเขา

การก้าวไปสู่ความโดดเด่นของแวร์เนอร์

การก้าวไปสู่ความโดดเด่นของแวร์เนอร์

ติโม แวร์เนอร์ประเดิมสนามอาชีพให้กับ VfB สตุ๊ตการ์ทในปี 2013 เมื่ออายุ 17 ปี สไตล์การเล่นที่คล่องตัว ความเร็ว และความสามารถในการทำประตูของเขาดึงดูดสายตาของสโมสรต่างๆ ทั่วยุโรป

ในปี 2016 แวร์เนอร์ได้ย้ายครั้งสำคัญไปยังแอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรที่ลงแข่งขันในบุนเดสลีกา ช่วงเวลาของเขาที่ไลป์ซิกโดดเด่นด้วยการทำประตูที่น่าประทับใจและผลงานที่สม่ำเสมอ เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ไลป์ซิกผ่านเข้ารอบการแข่งขันในยุโรป และสร้างตัวเองขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญในการแข่งขันในฟุตบอลเยอรมัน

ย้ายร่วมทัพเชลซี

ย้ายร่วมทัพเชลซี

ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ติโม แวร์เนอร์ย้ายมาอยู่กับเชลซี เอฟซี ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ การย้ายไปเชลซีถือเป็นบทใหม่ในอาชีพของเขา การเข้าร่วมสโมสรที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและแรงบันดาลใจอันสูงส่ง ที่เชลซี เขามีส่วนช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ผลงานกับทีมชาติเยอรมัน

ผลงานกับทีมชาติเยอรมัน

ติโม แวร์เนอร์เป็นตัวหลักของทีมชาติเยอรมนีในระดับต่างๆ โดยประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่ในปี 2017 เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเยอรมันในการแข่งขันระดับนานาชาติรายการสำคัญๆ รวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป และฟุตบอลโลก ในปี 2021 และ 2022 ตามลำดับ

สไตล์การเล่นของแวร์เนอร์

สไตล์การเล่นของแวร์เนอร์

แวร์เนอร์มีชื่อเสียงในด้านความเร็ว ความคล่องตัว และการจบสกอร์ที่เฉียบคม ในกองหน้า เขาสามารถเล่นตรงกลางหรือปีกได้ ทำให้เขาเป็นตัวเลือกในการโจมตีที่หลากหลาย ความสามารถของเขาในการใช้ประโยชน์จากพื้นที่และสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมถือเป็นทรัพย์สินสำคัญตลอดอาชีพของเขา

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : wikipedia

Instagram  : timowerner

Twitter : @TimoWerner

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล