เดนเซล ดัมฟรีส์ แบ็คจอมบุกแห่งทัพงูใหญ่

เดนเซล ดัมฟรีส์ แบ็คจอมบุกแห่งทัพงูใหญ่

เดนเซล ดัมฟรีส์ แบ็คจอมบุกแห่งทัพงูใหญ่

ชื่อเต็ม :: เดนเซล ยึสตึส มอร์ริส ดัมฟรีส์
วันเกิด :: 18 เมษายน ค.ศ. 1996
สถานที่เกิด :: เมือง ร็อตเตอร์ดัม ประเทศ เนเธอร์แลนด์
ส่วนสูง :: 1.89 เมตร (6 ฟุต 2 นิ้ว)
สัญชาติ :: เนเธอร์แลนด์
ตำแหน่ง :: แบ็คขวา
สโมสรปัจจุบัน :: อินเตอร์ มิลาน

เดนเซล ดัมฟรีส์ (Denzel Dumfries)

เดนเซล ดัมฟรีส์ (Denzel Dumfries)

เดนเซล ดัมฟรีส์เกิดที่เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ช่วงปีแรกๆ ของเขามีความหลงใหลในฟุตบอล และเขาน่าจะเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งในทีมเยาวชนในท้องถิ่น

รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพเยาวชนของเดนเซล ดัมฟรายส์ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติที่นักฟุตบอลอาชีพจะก้าวหน้าผ่านอะคาเดมีหรือระบบเยาวชนในท้องถิ่นก่อนที่จะเปลี่ยนไปสู่ฟุตบอลอาวุโส

การเริ่มต้นเส้นทางอาชีพของดัมฟรีส์

การเริ่มต้นเส้นทางอาชีพของดัมฟรีส์

เดนเซล ดัมฟรีส์เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับสปาร์ต้า ร็อตเตอร์ดัม สโมสรในประเทศเนเธอร์แลนด์ การแสดงของเขาที่สปาร์ตา ร็อตเตอร์ดัม ได้รับความสนใจจากแมวมอง และเขาก็ได้รับชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะแบ็กขวาที่มีอนาคตสดใส

ในปี 2017 ดัมฟรีส์ได้ย้ายไปเซาท์แคโรไลนา ฮีเรนวีน ในเอเรดิวิซี ซึ่งเขายังคงพัฒนาต่อไปในฐานะผู้เล่น ช่วงเวลาของเขาที่ฮีเรนวีนแสดงให้เห็นความเก่งกาจและความสามารถในการมีส่วนร่วมทั้งในเกมรับและเกมรุกจากตำแหน่งแบ็กขวา

คนสำคัญของพีเอสวี

คนสำคัญของพีเอสวี

การแสดงของดัมฟรีส์ที่ฮีเรนวีนทำให้เขาถูกย้ายไปยังพีเอสวี ไอนด์โฮเฟนในปี 2018 เขากลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของพีเอสวี ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของทีมในการแข่งขันในประเทศ สัญชาตญาณในการเล่นเกมรุกของดัมฟรีส์ และความแข็งแกร่งในการป้องกันทำให้เขาเป็นหนึ่งในแบ็กขวาที่โดดเด่นในเอเรดิวิซี

ในช่วงเวลาของเขาที่พีเอสวี ดัมฟรีส์ได้รับรางวัลโยฮัน ครัฟฟ์ ชิลด์ ซึ่งมอบให้กับผู้ชนะดัตช์ซูเปอร์คัพในปี 2020

ผลงานกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์

ผลงานกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์

เดนเซล ดัมฟรีส์เป็นตัวแทนของเนเธอร์แลนด์ในระดับนานาชาติ เขาได้รับความสนใจอย่างมากในระหว่างทัวร์นาเมนต์ยูฟ่ายูโร 2020 ซึ่งเขามีบทบาทสำคัญในตำแหน่งวิงแบ็กขวา ผลงานของดัมฟรีส์ รวมถึงประตูสำคัญๆ มีส่วนทำให้เนเธอร์แลนด์ก้าวหน้าในทัวร์นาเมนต์นี้

สไตล์การเล่นของดัมฟรีส์

สไตล์การเล่นของดัมฟรีส์

เดนเซล ดัมฟรีส์ มีชื่อเสียงในด้านความเป็นนักกีฬา ความเร็ว และความสามารถในการมีส่วนร่วมทั้งในเกมรับและเกมรุก ในฐานะฟูลแบ็กสมัยใหม่ เขามักจะร่วมเล่นเกมรุกและให้ความกว้างในปีกขวา สภาพร่างกายและการรับรู้ในการป้องกันทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถรอบด้านในตำแหน่งแบ็กขวา

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ เดนเซล ดัมฟรีส์

Instagram  : ddumfries2

Twitter : @DenzelJMD2

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล