กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

ชื่อเต็ม :: กรานิต ชาก้า
วันเกิด :: 27 กันยายน ค.ศ. 1992 (30 ปี)
สถานที่เกิด :: เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ส่วนสูง :: 186 เซนติเมตร
สัญชาติ :: สวิตเซอร์แลนด์
ตำแหน่ง :: กองกลาง
สโมสรปัจจุบัน :: อาร์เซนอล

กรานิต ชาก้า (Granit Xhaka)

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

Granit Xhaka เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2535 ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นกองกลางที่มีพรสวรรค์และมีอิทธิพล ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแสดงอำนาจในสนามและการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม ชีวประวัตินี้เจาะลึกชีวิตและอาชีพค้าแข้งของนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์

ชีวิตในวัยเด็ก

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

ความหลงใหลในฟุตบอลของ Granit Xhaka เห็นได้ชัดตั้งแต่อายุยังน้อย เติบโตมาในครอบครัวกีฬา พ่อของเขาเป็นอดีตนักฟุตบอล และน้องชายของเขาก็มีอาชีพการงานเช่นกัน ในวัยเด็ก Xhaka ได้แสดงพรสวรรค์และความเก่งกาจในสนามอย่างล้นหลาม ดึงดูดความสนใจจากสโมสรท้องถิ่นในบาเซิล

การเดินทางสู่การเป็นดาราฟุตบอลของ Xhaka เริ่มต้นที่สถาบันการศึกษาเยาวชนของ FC Basel ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ เขาไต่อันดับอย่างรวดเร็ว แสดงความฉลาดทางฟุตบอล วิสัยทัศน์ และความเยือกเย็นในตำแหน่งกองกลาง ในปี 2010 เมื่ออายุได้ 17 ปี Xhaka ได้เดบิวต์ให้กับทีมชุดใหญ่ของ FC Basel และผลงานของเขาก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

ก้าวไปสู่ความโดดเด่น

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

ในช่วงฤดูร้อนปี 2012 กรานิต ชาก้าได้ย้ายไปร่วมทีมโบรุสเซีย เมินเชนกลัดบัคในบุนเดสลีกาเยอรมัน ซึ่งเป็นการเริ่มต้นบทใหม่ในอาชีพค้าแข้งของเขา เวลาของเขาที่เมินเชนกลัดบัคได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของการพัฒนา ฝึกฝนทักษะของเขาในฐานะเพลย์เมกเกอร์ที่เล่นได้อย่างเฉียบคม และได้รับชื่อเสียงในฐานะผู้ควบคุมกองกลาง

ย้ายร่วมทัพอาร์เซน่อล

ในเดือนพฤษภาคม 2016 Arsenal FC เซ็นสัญญากับ Granit Xhaka ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรในตอนนั้น การมาถึงพรีเมียร์ลีกถือเป็นช่วงเวลาสำคัญในอาชีพของเขา Xhaka ปรับตัวเข้ากับเกมอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว นำร่างกายของเขา ความสามารถในการจ่ายบอล และความสามารถในการยิงระยะไกลมาสู่ตำแหน่งกองกลางของอาร์เซนอล เขาแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและได้รับการเสนอชื่อให้เป็นรองกัปตันทีม โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของเขาทั้งในและนอกสนาม

ผลงานกับทีมชาติ

กรานิต ชาก้า มาเฟียสวิส

เขาได้รับการเรียกติดทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลางทีมชาติสวิส ผลงานของ Granit Xhaka ที่มีต่อทีมชาติสวิสนั้นมีค่ามาก เขาเป็นตัวแทนของสวิตเซอร์แลนด์ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปและ FIFA World Cup หลายรายการ เป็นผู้นำโดยเป็นแบบอย่างและแนะนำทีมด้วยความสงบและความเฉียบแหลมในการเล่นฟุตบอล

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ กรานิต ชาก้า

Instagram : granitxhaka

Twitter : @_GranitXhaka34

ประวัตินักฟุตบอล