ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

ชื่อเต็ม :: ฌูล ออลีวีเย กูนเด
วันเกิด :: 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 1998
สถานที่เกิด :: เมือง ปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส
ส่วนสูง :: 1.78 เมตร (5 ฟุต 10 นิ้ว)
สัญชาติ :: ฝรั่งเศส
ตำแหน่ง :: กองหลัง
สโมสรปัจจุบัน :: บาร์เซโลนา

ฌูล กูนเด (Jules Koundé)

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

ฌูล กูนเด เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 1998 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เขาแสดงความสนใจในฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย และเริ่มฝึกฝนทักษะด้านกีฬา ด้วยการเติบโตมาในวัฒนธรรมฟุตบอลที่หลากหลายและมีการแข่งขันสูงในฝรั่งเศส เขาจึงโดดเด่นอย่างรวดเร็วในฐานะผู้มีพรสวรรค์ที่น่าจับตามอง

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

การเดินทางในวงการฟุตบอลของ Koundé เริ่มต้นจากสโมสรเยาวชนในท้องถิ่นในปารีส ซึ่งความสามารถในการป้องกันอันยอดเยี่ยมของเขาเริ่มดึงดูดความสนใจ ในที่สุดเขาก็ได้เข้าร่วมสถาบันเยาวชนของ FC Girondins de Bordeaux ซึ่งเป็นสโมสรฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการเลี้ยงดูผู้มีความสามารถรุ่นเยาว์

Koundé เปิดตัวอาชีพของเขาให้กับ FC Girondins de Bordeaux เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2018 ในการแข่งขันลีกเอิง 1 กับ FC Mariupol การแสดงของเขาในฐานะกองหลังตัวกลางดึงดูดความสนใจอย่างกว้างขวางเนื่องจากความสงบ ทักษะทางเทคนิค และความสามารถในการอ่านเกม การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในฟุตบอลฝรั่งเศสทำให้เขาย้ายไปเซบีย่าเอฟซีในลาลีกาในช่วงซัมเมอร์ปี 2019

สร้างชื่อกับเซบีย่า

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

ที่ Sevilla FC คูนเดยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นหนึ่งในกองหลังดาวรุ่งที่มีแนวโน้มมากที่สุดในยุโรป ความเก่งกาจของเขาทำให้เขาเล่นได้ทั้งในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คและแบ็กขวา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับตัวและความเข้าใจแท็กติกในเกม การแสดงของเขาในลาลีกาและยูฟ่ายูโรปาลีกทำให้เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีพรสวรรค์ระดับแนวหน้าในวงการฟุตบอลยุโรป

ผลงานกับทีมตราไก่

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

Jules Koundé ลงประเดิมสนามให้ทีมชาติฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2020 ในเกมยูฟ่าเนชั่นส์ลีกกับโครเอเชีย การรวมตัวของเขาในทีมฝรั่งเศสเน้นย้ำถึงความโดดเด่นของเขา และเขากลายเป็นส่วนสำคัญของแนวรับของทีมชาติ

กูนเดยังมีชื่อเสียงจากการอุทิศตนให้กับฟุตบอลและบุคลิกที่ถ่อมตน เขามักจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำงานหนักและมีระเบียบวินัยในการบรรลุความสำเร็จในวงการฟุตบอล ความมุ่งมั่นของ กูนเด ที่มีต่อสโมสรและทีมชาติฝรั่งเศสยังคงทำให้เขาเป็นแบบอย่างสำหรับนักฟุตบอลรุ่นเยาว์มากมาย

อนาคตบนเส้นทางลูกหนัง

ฌูล กูนเด กองหลังตัวอนาคตของเจ้าบุญทุ่ม

การเดินทางของจูลส์ คูนเดจากท้องถนนในปารีสสู่การเป็นหนึ่งในกองหลังที่มีอนาคตสดใสที่สุดในฟุตบอลยุโรปเป็นข้อพิสูจน์ถึงพรสวรรค์ ความมุ่งมั่น และความทุ่มเทของเขาต่อเกมฟุตบอล ในขณะที่เขายังคงก้าวหน้าในอาชีพของเขา ผู้ชื่นชอบฟุตบอลทั่วโลกต่างตั้งตารอความสำเร็จในอนาคตของเขาทั้งในสโมสรและเวทีระดับนานาชาติอย่างกระตือรือร้น

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ ฌูล กูนเด

Instagram  : jkeey4

Twitter : @jkeey4