จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

ชื่อเต็ม :: จู๊ด วิกเตอร์ วิลเลียม เบลลิงแฮม
วันเกิด :: 29 มิถุนายน ค.ศ. 2003
สถานที่เกิด :: เมือง สเตาร์บริดจ์ ประเทศ อังกฤษ
ส่วนสูง :: 1.86 เมตร (6 ฟุต 1 นิ้ว)
สัญชาติ :: อังกฤษ
ตำแหน่ง :: กองกลาง
สโมสรปัจจุบัน :: ดอร์ทมุนด์

จู๊ด เบลลิงแฮม (Jude Bellingham)

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

จู๊ด เบลลิงแฮม เกิดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2546 ในเมืองสเตาร์บริดจ์ ประเทศอังกฤษ เป็นมิดฟิลด์อายุน้อยที่มีแนวโน้มสูง มีพรสวรรค์ ความเป็นผู้ใหญ่ และความเยือกเย็นในสนามฟุตบอลทำให้เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ชีวประวัตินี้สำรวจชีวิตและอาชีพค้าแข้งของหนึ่งในอนาคตอันน่าตื่นเต้นที่สุดของอังกฤษ

ชีวิตในวัยเด็ก

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

ตั้งแต่อายุยังน้อย Jude Bellingham แสดงความสัมพันธ์ตามธรรมชาติกับฟุตบอล เติบโตขึ้นมาในสตอร์บริดจ์ เวสต์มิดแลนด์ส เขาเข้าร่วมทีมเยาวชนในท้องถิ่น Stourbridge FC ซึ่งทักษะและความทุ่มเทของเขาได้รับความสนใจจากแมวมองจากสโมสรที่ใหญ่กว่า ตอนอายุเพียงเจ็ดขวบ เขาเข้าร่วมอะคาเดมี่เยาวชนของสโมสรฟุตบอลเบอร์มิงแฮมซิตี้ และเริ่มต้นเส้นทางสู่ฟุตบอลอาชีพ

การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเบลลิงแฮมในอะคาเดมีของเบอร์มิงแฮม ซิตี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความเฉลียวฉลาดในการเล่นฟุตบอลและความสามารถด้านเทคนิคที่ยอดเยี่ยมของเขา ความเก่งกาจของเขาในสนามทำให้เขาเก่งในตำแหน่งกองกลางที่หลากหลาย เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2019 เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2019 เขาได้เปิดตัวในระดับอาชีพให้กับเบอร์มิงแฮมซิตีในการแข่งขันคาราบาวคัพที่พบกับพอร์ตสมัธ ซึ่งกลายเป็นผู้เล่นทีมชุดใหญ่ที่อายุน้อยที่สุดของสโมสร

ก้าวสู่ความโดดเด่นอย่างแท้จริง

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

ผลงานของ จู๊ด เบลลิงแฮม ในฤดูกาล 2019-2020 สำหรับทีมชุดใหญ่ของเบอร์มิงแฮม ซิตี้ นั้นไม่มีอะไรโดดเด่นเลย การแสดงที่เป็นผู้ใหญ่ของเขาในตำแหน่งกองกลาง การจ่ายบอลที่น่าประทับใจ และความเยือกเย็นภายใต้ความกดดัน ดึงดูดความสนใจจากสโมสรชั้นนำทั่วยุโรป เขากลายเป็นผู้ทำประตูในลีกที่อายุน้อยที่สุดของสโมสร ซึ่งช่วยเสริมชื่อเสียงของเขาให้เป็นหนึ่งในอนาคตที่สดใสที่สุดของอังกฤษ

ย้ายซบเสือเหลือง

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

ในเดือนกรกฎาคม 2020 จู๊ด เบลลิงแฮมได้ย้ายไปยังโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในบุนเดสลีกาเยอรมัน การย้ายครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงพรสวรรค์ของเขาและสโมสรชั้นนำที่เชื่อมั่นในศักยภาพของเขา แม้จะอายุยังน้อย แต่เขาก็ปรับตัวเข้ากับฟุตบอลเยอรมันได้อย่างรวดเร็วและกลายเป็นบุคคลสำคัญในตำแหน่งกองกลางของดอร์ทมุนด์

สไตล์การเล่น

จู๊ด เบลลิงแฮม ยอดมิดฟิลด์อัจฉริยะ

Jude Bellingham มีชื่อเสียงในด้านความสามารถรอบด้านในตำแหน่งกองกลาง เขามีระยะการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม ควบคุมบอลได้อย่างยอดเยี่ยม และเล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ แม้จะอายุยังน้อย แต่เขาก็แสดงความเยือกเย็นเป็นพิเศษเมื่อเล่นบอลและตัดสินใจอย่างชาญฉลาด ชวนให้นึกถึงนักเตะมืออาชีพ

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ จู๊ด เบลลิงแฮม

Instagram  : judebellingham

Twitter : @BellinghamJude