จอห์น สโตนส์ ยอดปราการหลังแห่งทัพเรือใบสีฟ้า

จอห์น สโตนส์ ยอดปราการหลังแห่งทัพเรือใบสีฟ้า

จอห์น สโตนส์ ยอดปราการหลังแห่งทัพเรือใบสีฟ้า

ชื่อเต็ม :: จอห์น สโตนส์
วันเกิด :: 28 พฤษภาคม ค.ศ. 1994
สถานที่เกิด :: เมือง บาร์นสลีย์ ประเทศ อังกฤษ
ส่วนสูง :: 1.88 เมตร (6 ฟุต 2 นิ้ว)
สัญชาติ :: อังกฤษ
ตำแหน่ง :: กองหลัง
สโมสรปัจจุบัน :: แมนเชสเตอร์ ซิตี้

จอห์น สโตนส์ (John Stones)

จอห์น สโตนส์ (John Stones)

จอห์น สโตนส์เกิดที่เมืองบาร์นสลีย์ เซาท์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เขาแสดงความหลงใหลในฟุตบอลตั้งแต่เนิ่นๆ และเริ่มการเดินทางในวงการกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย พรสวรรค์ของสโตนส์ในสนามปรากฏให้เห็นอย่างรวดเร็ว และเขาได้รับความสนใจจากสโมสรฟุตบอลท้องถิ่น

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

สโตนส์ก้าวหน้าไปในระดับเยาวชนในอะคาเดมี่ของบาร์นสลีย์ ซึ่งทักษะของเขาในฐานะกองหลังเริ่มเปล่งประกาย ความสงบของเขากับลูกบอลและความสามารถในการอ่านเกมดึงดูดแมวมองจากสโมสรที่ใหญ่กว่า

ในปี 2013 สโตนส์ได้ย้ายอาชีพครั้งสำคัญไปยังเอฟเวอร์ตัน เอฟซี ซึ่งตอนนั้นบริหารโดยโรแบร์โต มาร์ติเนซ ผลงานของเขาในแนวรับของเอฟเวอร์ตันนั้นน่าประทับใจ โดยแสดงให้เห็นความสามารถในการเล่นบอลและความสามารถในการป้องกันของเขา สโตนส์กลายเป็นบุคคลสำคัญในทีมอย่างรวดเร็ว

สร้างตำนานที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้

สร้างตำนานที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้

การแสดงของสโตนส์ที่เอฟเวอร์ตันดึงดูดความสนใจของแมนเชสเตอร์ซิตี้ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรชั้นนำในวงการฟุตบอลอังกฤษ ในช่วงฤดูร้อนปี 2559 เขาได้ย้ายไปแมนเชสเตอร์ซิตี้ภายใต้การบริหารของ Pep Guardiola ที่ซิตี้ สโตนส์ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในฐานะเซ็นเตอร์แบ็คระดับท็อปคลาส ซึ่งมีส่วนช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโตนส์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และลีก คัพ หลายสมัย ความร่วมมือของเขากับกองหลังคนอื่นๆ ในทีมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความแข็งแกร่งในแนวรับของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ผลงานของสโตนส์กับทีมชาติ

ผลงานของสโตนส์กับทีมชาติ

จอห์น สโตนส์ยังเป็นตัวแทนของอังกฤษในระดับนานาชาติอีกด้วย เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษในการแข่งขันสำคัญๆ เช่น การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ซึ่งก็ไปได้ไกลถึงตัวจริงชุดรองแชมป์ ยูโร 2021 และฟุตบอลโลก ซึ่งแสดงให้เห็นทักษะการป้องกันของเขาบนเวทีระดับโลก

สไตล์การเล่นของสโตนส์

สไตล์การเล่นของสโตนส์

สโตนส์เป็นที่รู้จักจากความเยือกเย็นเมื่อครองบอล ความฉลาดในการอ่านเกม และความสามารถในการเล่นบอล สโตนส์เป็นเซ็นเตอร์แบ็คยุคใหม่ที่สามารถช่วยในการเสริมพัฒนาการจากแดนหลังได้ ทักษะการป้องกันและความสามารถในการเริ่มการโจมตีจากระยะลึกทำให้เขาเป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับทุกทีม

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ จอห์น สโตนส์

Instagram  : johnstonesofficial

Twitter : @JohnMStones

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด