ซาอูล นิเกซ กองกลางตำนานตราหมี

ซาอูล นิเกซ กองกลางตำนานตราหมี

ซาอูล นิเกซ กองกลางตำนานตราหมี

ชื่อเต็ม :: : ซาอูล นิเกซ เอสกลาเปซ
วันเกิด :: 21 พฤษจิกายน ค.ศ.1994 (อายุ 28 ปี)
สถานที่เกิด :: เมือง เอลเช่ ประเทศ สเปน
ส่วนสูง :: 1.84 เมตร (6 ฟุต 1.5 นิ้ว)
สัญชาติ :: สเปน
ตำแหน่ง :: กองกลาง                                                                                                                                                                               สโมสรปัจจุบัน :: แอตเลติโก มาดริด                             

ซาอูล นิเกซ (Saul Niguez)

ซาอูล นิเกซ (Saul Niguez)

Saúl ñíguez Esclápez เกิดมาในครอบครัวนักฟุตบอล พ่อของเขา José Antonio ñíguez เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และสิ่งนี้มีอิทธิพลต่อความสนใจในกีฬาชนิดนี้ของSaúl ในช่วงแรกอย่างไม่ต้องสงสัย อาชีพเยาวชนของซาอูลเริ่มต้นที่เรอัล มาดริด แต่ต่อมาเขาได้เข้าร่วมอะคาเดมีของแอตเลติโก มาดริด ซึ่งเขาพัฒนาจนกลายเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ซาอูลเปิดตัวในทีมชุดใหญ่ให้กับแอตเลติโก มาดริดในฤดูกาล 2012-2013 ในการแข่งขันโคปา เดล เรย์กับเรอัล มาดริด อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูกาล 2014-2015 เขาได้ประกาศตัวเองว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของแอตเลติโก มาดริด อย่างแท้จริง ผลงานของเขาทั้งในลาลีกาและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกดึงดูดความสนใจ โดยแสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการมีส่วนร่วมทั้งในเกมรับและเกมรุก

สร้่างตำนานที่แอตเลติโก มาดริด

สร้่างตำนานที่แอตเลติโก มาดริด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซาอูลกลายเป็นส่วนสำคัญของกองกลางของแอตเลติโก มาดริด เขามีบทบาทสำคัญในสไตล์การเล่นของทีมภายใต้ผู้จัดการทีม ดิเอโก ซิเมโอเน่ โดยมีส่วนในการทำประตู แนวรับ และการกระจายบอล ความเก่งกาจของซาอูลทำให้เขาสามารถเล่นในตำแหน่งกองกลางได้หลายตำแหน่ง และแม้แต่แบ็คซ้ายเมื่อจำเป็น

ผลงานของซาอูลทำให้เขาได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลต่างๆ เขามีชื่ออยู่ใน 11 ตัวจริงที่ดีที่สุดของลาลีกา และได้รับการยกย่องจากความสม่ำเสมอและความสามารถในการปรับตัวในสนาม

ผลงานกับทีมชาติ

ผลงานกับทีมชาติ

ซาอูลเป็นตัวแทนสเปนในระดับเยาวชนหลายระดับก่อนจะประเดิมสนามให้กับทีมชาติชุดใหญ่ในปี 2559 เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมสเปนในการแข่งขันระดับนานาชาติรายการสำคัญๆ รวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปยูฟ่า และฟุตบอลโลก

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : wikipedia

Instagram  : saulniguez

Twitter : saulniguez

facebook : Saul Niguez

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล