เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์จอมเก๋าแห่งโรม่า

เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์จอมเก๋าแห่งโรม่า

เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์จอมเก๋าแห่งโรม่า

ชื่อเต็ม :: เนมานย่า มาติช
วันเกิด :: 1 สิงหาคม ค.ศ. 1988
สถานที่เกิด :: เมือง Šabac ประเทศ เซอร์เบีย
ส่วนสูง :: 1.94 เมตร (6 ฟุต 4 นิ้ว)
สัญชาติ :: เซอร์เบีย
ตำแหน่ง :: กองกลางตัวรับ
สโมสรปัจจุบัน :: โรมา

เนมานย่า มาติช (Nemanja Matić)

เนมานย่า มาติช (Nemanja Matić)

Nemanja Matić เกิดที่เมือง Šabac ในอดีตยูโกสลาเวีย (ปัจจุบันคือเซอร์เบีย) ช่วงปีแรกๆ ของเขาเกิดจากความรักในฟุตบอล และเขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งในระดับเยาวชนของสโมสรท้องถิ่น

พรสวรรค์ของ Matić ปรากฏชัดตั้งแต่อายุยังน้อย และเขาเข้าร่วมสถาบันเยาวชนของ FK Vojvodina สโมสรใน Novi Sad ประเทศเซอร์เบีย การแสดงของเขาในระดับเยาวชนดึงดูดความสนใจ และเขาก็ก้าวผ่านอันดับอย่างรวดเร็ว

ประสบความสำเร็จกับเชลซี

ประสบความสำเร็จกับเชลซี

การร่วมทุนครั้งแรกของเนมันย่า มาติชในฟุตบอลยุโรประดับลีกสูงสุดเกิดขึ้นเมื่อเขาเข้าร่วมทีมเชลซีในปี 2009 อย่างไรก็ตาม เขาพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาตำแหน่งปกติในทีมชุดใหญ่ และในที่สุดก็ถูกรวมไว้ในข้อตกลงที่ทำให้เขาย้ายไปเอสแอล เบนฟิกาในปี 2011

ช่วงเวลาของเขาที่เบนฟิก้ามีความสำคัญต่อการพัฒนาของเขา และเขาได้สถาปนาตัวเองเป็นกองกลางระดับท็อป เชลซีตระหนักถึงความก้าวหน้าของเขาและนำเขากลับมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ในปี 2014 ภายใต้การบริหารของโชเซ่ มูรินโญ่ และอันโตนิโอ คอนเต้ในเวลาต่อมา มาติชกลายเป็นกำลังสำคัญในตำแหน่งกองกลางของเชลซี

ย้ายสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ย้ายสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในช่วงฤดูร้อนปี 2017 เนมันย่า มาติชย้ายไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยกลับมาร่วมงานกับโชเซ่ มูรินโญ่ อดีตผู้จัดการทีมเชลซีอีกครั้ง มาติชกลายเป็นส่วนสำคัญของกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างรวดเร็ว โดยเป็นที่รู้จักในด้านสภาพร่างกาย ความสามารถในการทำลายแนวรุกของคู่แข่ง และทักษะการกระจายตัว

การแสดงของเขาทำให้เขาได้รับคำชมในเรื่องความมั่นคงให้กับกองกลางของทีม มาติชมีผลงานสม่ำเสมอให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการแข่งขันภายในประเทศ รวมถึงพรีเมียร์ลีกและเอฟเอ คัพ

ผลงานกับทีมชาติเซอร์เบีย

เนมานย่า มาติช (Nemanja Matić)

เนมันยา มาติชเป็นตัวแทนทีมชาติเซอร์เบียในการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการ รวมถึงยูฟ่า ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ และฟีฟ่า เวิลด์คัพ ความเป็นผู้นำและประสบการณ์ของเขาทำให้เขาเป็นบุคคลสำคัญในตำแหน่งกองกลางของทีมชาติเซอร์เบียมาอย่างยาวนาน

สไตล์การเล่นของมาติช

สไตล์การเล่นของมาติช

มาติชมีชื่อเสียงในด้านสภาพร่างกาย การสกัดกั้นที่แข็งแกร่ง และความสามารถในการป้องกันแนวรับ ทักษะการวางตำแหน่งและการรับบอลทำให้เขาเป็นกองกลางตัวรับที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เขายังมีความสามารถในการจ่ายบอลที่ดี มีส่วนช่วยในการเล่นต่อจากตำแหน่งลึก

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ เนมานย่า มาติช

Instagram  : nemanjamatic

Twitter : @NemanjaMatic

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล