ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ชื่อเต็ม :: ไคล์ แอนดรูว์ วอล์คเกอร์
วันเกิด :: 28 พฤษภาคม ค.ศ. 1990
สถานที่เกิด :: เมือง เชฟฟิลด์ ประเทศ อังกฤษ
ส่วนสูง :: 1.83 เมตร (6 ฟุต)
สัญชาติ :: อังกฤษ
ตำแหน่ง :: แบ็คขวา
สโมสรปัจจุบัน :: แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ไคล์ วอล์คเกอร์ (Kyle Walker)

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

Kyle Walker เกิดและเติบโตในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เขาแสดงให้เห็นศักยภาพในฟุตบอลตั้งแต่เนิ่นๆ และพรสวรรค์ของเขาก็ได้รับการยอมรับตั้งแต่อายุยังน้อย

วอล์คเกอร์เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โดยประเดิมสนามในปี 2008 ผลงานของเขาดึงดูดความสนใจได้อย่างรวดเร็ว และเขาก็กลายเป็นขาประจำในทีม

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ในปี 2009 วอล์คเกอร์ได้ย้ายไปท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในตอนแรกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาตำแหน่งประจำ แต่ค่อยๆ กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของสโมสร วอล์คเกอร์เป็นที่รู้จักในด้านความเร็ว ความสามารถในการป้องกัน และการวิ่งในแนวรุก สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นหนึ่งในแบ็คขวาระดับท็อปในพรีเมียร์ลีก

ระหว่างที่เขาอยู่กับท็อตแน่ม วอล์คเกอร์ถูกยืมไปเล่นให้กับควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์สและแอสตัน วิลล่า โดยได้รับประสบการณ์อันมีค่าและฝึกฝนทักษะของเขาเพิ่มเติม

สร้างตำนานที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ในปี 2017 ไคล์ วอล์คเกอร์ได้ย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างมีชื่อเสียง โดยเข้าร่วมทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลา ช่วงเวลาของเขาที่ซิตี้ทำให้เขาคว้าแชมป์ในประเทศหลายรายการ รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วย

ไคล์ วอล์คเกอร์ เป็นที่รู้จักในด้านความเร็ว ความแข็งแกร่ง และความสามารถในการมีส่วนร่วม เขาเป็นฟูลแบ็กสมัยใหม่ที่เก่งทั้งในด้านการป้องกันและการโจมตีของเกม ความเก่งกาจและความเป็นนักกีฬาทำให้เขาเป็นทรัพย์สินอันมีค่าของทุกทีมที่เขาเป็นตัวแทน

ผลงานกับทีมชาติ

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาจอมถึก

ไคล์ วอล์คเกอร์เป็นตัวจริงในทีมชาติอังกฤษนับตั้งแต่ประเดิมสนาม เขาเป็นตัวแทนของอังกฤษในการแข่งขันระดับนานาชาติที่สำคัญ รวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปยูฟ่าและฟุตบอลโลก

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ ไคล์ วอล์คเกอร์

Instagram  : kylewalker2

Twitter : @kylewalker2

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด