ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ชื่อเต็ม :: ควิชา ควารัตสเคเลีย
วันเกิด :: 12 กุมภาพันธุ์ ค.ศ.2001 (อายุ 22 ปี)
สถานที่เกิด :: เมือง ทบิลิซี ประเทศ จอร์เจีย
ส่วนสูง :: 1.83 เมตร (6 ฟุต)
สัญชาติ :: จอร์เจีย
ตำแหน่ง :: ปีกซ้าย                                                                                                                                                                    สโมสรปัจจุบัน ::  นาโปลี

ควิชา ควารัตสเคเลีย (Khvicha Kvaratshelia)

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

Khvicha Kvaratskhelia เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวจอร์เจียที่ได้รับการยอมรับจากทักษะและการแสดงที่น่าประทับใจในสนาม เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2543 ในเมืองทบิลิซี รัฐจอร์เจีย การเดินทางของควารัตสเคเลียสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพนั้นโดดเด่นด้วยความทุ่มเท การทำงานหนัก และความหลงใหลในเกมที่สวยงาม

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ความโดดเด่น

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

Khvicha Kvaratskhelia พัฒนาความสนใจในฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย และพรสวรรค์ของเขาก็ปรากฏชัดแม้ในช่วงปีแรก ๆ ของเขา เขาเริ่มเล่นให้กับทีมเยาวชนในท้องถิ่นในจอร์เจีย และได้รับความสนใจจากแมวมองอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีความเร็ว ความสามารถในการเลี้ยงบอล และวิสัยทัศน์ในสนามที่ยอดเยี่ยม

อาชีพเยาวชนของ Kvaratskhelia มีส่วนในการพัฒนาทักษะของเขาต่อไป การแสดงของเขาในลีกเยาวชนและทีมเยาวชนระดับชาติแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเขาในฐานะดาราฟุตบอลในอนาคต ในขณะที่เขาก้าวหน้าต่อไป สปอตไลท์ก็สว่างขึ้น และไม่นานเขาก็ได้รับโอกาสในการเล่นในระดับมืออาชีพ

ย้ายไปสู่ทีมที่ใหญ่ขึ้น

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ควิชาชา ควารัตสเคเลียเปิดตัวอาชีพให้กับดินาโม ทบิลิซี หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดของจอร์เจียในปี 2017 สไตล์การเล่นแบบไดนามิกและความสามารถในการปะทะกองหลังแบบตัวต่อตัวทำให้เขากลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อย่างรวดเร็ว เขามีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของดินาโมในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับสโมสร ช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ในประเทศได้

ในปี 2020 พรสวรรค์ของควารัตสเคเลียได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และเขาได้ย้ายไปยังเอฟซี รูบิน คาซาน ในพรีเมียร์ลีกรัสเซีย การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในอาชีพของเขา ในขณะที่เขาย้ายไปลีกที่มีการแข่งขันสูงขึ้น และยังคงฉายแววทักษะและผลงานในสนามต่อไป

ตำนานทีมชาติคนต่อไป

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ความสำเร็จของควารัตสเคเลียในรัสเซียทำให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติจอร์เจีย เขากลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติ และมีส่วนสำคัญในความพยายามของพวกเขาในการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติสูงสุด

ความโดดเด่นของ Khvicha Kvaratskhelia ทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลผู้ทะเยอทะยานในจอร์เจียและที่อื่นๆ แสดงให้เห็นว่าด้วยทักษะ การทำงานหนัก และความทุ่มเท ความฝันสามารถกลายเป็นความจริงในสนามฟุตบอลได้

สไตล์การเล่น

ควิชา ควารัตสเคเลีย จอมพลิ้วแห่งจอร์เจีย

ควิชา ควารัตสเคเลีย เป็นที่รู้จักจากความเร็วที่สุดจี๊ดจ๊าด ความสามารถในการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม และความคล่องตัวในสนาม เขาเล่นในตำแหน่งปีกเป็นหลักแต่ยังสามารถเล่นเป็นกองกลางตัวรุกได้ด้วย ความสามารถของเขาในการสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทีม พร้อมด้วยอัตราการทำงานและความมุ่งมั่นต่อทีม ทำให้เขากลายเป็นนักเตะพรสวรรค์ที่เป็นที่ต้องการในโลกของฟุตบอล

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : wikipedia

Instagram  : kvara7

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด

ประวัตินักฟุตบอล