อีฟ บิสซูม่า มิดฟิลด์จอมขยันของไก่เดือยทอง

อีฟ บิสซูม่า มิดฟิลด์จอมขยันของไก่เดือยทอง

อีฟ บิสซูม่า มิดฟิลด์จอมขยันของไก่เดือยทอง

ชื่อเต็ม :: อีฟ บิสซูม่า
วันเกิด :: 30 สิงหาคม ค.ศ.1996 (อายุ 26 ปี)
สถานที่เกิด :: เมือง อิสเซีย ประเทศ ไอวอรีโคสต์
ส่วนสูง :: 1.82 เมตร (5 ฟุต)
สัญชาติ :: มาลี
ตำแหน่ง :: กองกลาง                                                                                                                                                                    สโมสรปัจจุบัน :: ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

อีฟ บิสซูม่า (Yves Bissouma)

อีฟ บิสซูม่า (Yves Bissouma)

อีฟ บิสซูมาเกิดที่เมืองอิสเซีย ประเทศไอวอรีโคสต์ และต่อมาย้ายไปมาลี ชีวิตในวัยเด็กของเขาน่าจะเกิดจากความหลงใหลในฟุตบอล ซึ่งในที่สุดก็นำเขาไปสู่อาชีพด้านกีฬา

รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพเยาวชนของ Yves Bissouma ยังไม่มีให้บริการอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติที่ผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ในระดับเขาจะก้าวหน้าผ่านสถาบันการศึกษาท้องถิ่นหรือระบบเยาวชนก่อนที่จะก้าวไปสู่ฟุตบอลอาชีพ

การเริ่มเส้นทางอาชีพของบิสซูม่า

การเริ่มเส้นทางอาชีพของบิสซูม่า

อาชีพการงานของอีฟ บิสซูม่าเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาเข้าร่วมลอสซี ลีลล์ในลีกเอิง 1 ในปี 2559 การแสดงของเขาในตำแหน่งกองกลางได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว โดยแสดงให้เห็นความสามารถของเขาในฐานะกองกลางที่คล่องตัวและสารพัดประโยชน์ บิสซูม่ากลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของลีลล์ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับสโมสร

ย้ายสู่พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ย้ายสู่พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ในช่วงฤดูร้อนปี 2018 อีฟ บิสซูม่าย้ายไปพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเซ็นสัญญากับไบรท์ตันแอนด์โฮฟอัลเบี้ยน การมาถึงของเขาที่ไบรท์ตันถือเป็นบทใหม่ในอาชีพของเขา โดยการเล่นในลีกฟุตบอลชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก

บิสซูม่าสถาปนาตัวเองเป็นส่วนสำคัญของกองกลางของไบรท์ตัน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากทักษะในการคว้าบอล ความสามารถในการสกัดบอล และผลงานแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ การแสดงของเขาทำให้เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่โดดเด่นในพรีเมียร์ลีก

ผลงานกับทีมชาติของบิสซูม่า

ผลงานกับทีมชาติของบิสซูม่า

อีฟ บิสซูมาเป็นผู้เล่นตัวจริงและเป็นนักเตะขาประจำของมาลีในระดับนานาชาติ เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ โดยมีส่วนสนับสนุนความพยายามของมาลีในการแข่งขันต่างๆ รวมถึงการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับแอฟริกาคัพออฟเนชันส์ (AFCON) และฟุตบอลโลก

สไตล์การเล่นของบิสซูม่า

สไตล์การเล่นของบิสซูม่า

อีฟ บิสซูม่า มีชื่อเสียงในด้านสภาพร่างกาย ความคล่องตัว และความสามารถในการคุมพื้นที่ในตำแหน่งกองกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เขาเป็นกองกลางแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ที่ควบคุมบอลและทักษะการส่งบอลได้ดี บิสซูม่ายังเป็นที่รู้จักจากผลงานในแนวรับ ซึ่งมักจะทำลายการเล่นของคู่แข่งและสร้างความมั่นคงให้กับกองกลางของทีม

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : wikipedia

Instagram  : yves_bissouma

Twitter : Yves_Bissouma

facebook : Yves Bissouma

โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายตีนระเบิด