เป๊ป เผยปรับแผนเพื่อให้เข้ากับ ฮาแลนด์

เป๊ป เผยปรับแผนเพื่อให้เข้ากับ ฮาแลนด์

เป๊ป เผยปรับแผนเพื่อให้เข้ากับ ฮาแลนด์

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวยอมรับว่าทีมมีการปรับแนวทางการเล่นบางส่วนเพื่อให้เข้ากับ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์

ฮาแลนด์ทำไปแล้ว 25 ประตู จาก 19 เกมพรีเมียร์ ลีก โดยเกมล่าสุดเป็นการทำ แฮตทริค ของเขาอีกครั้ง พร้อมกับนำดาวซัลโวห่างจากอันดับสองอย่าง แฮร์รี่ เคน ไปแล้วถึง 10 ประตู โดยสถิติพรีเมียร์ ลีก กับดาวซัลโวสูงสุดต่อฤดูกาลคือ อลัน เชียเรอร์ และ แอนดี้ โคล (34 ประตู ในยุคที่มีเกมทั้งหมด 42 เกมต่อฤดูกาล) และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ 32 ประตู (ในยุคที่มีเกมทั้งหมด 38 เกมต่อฤดูกาล) โดยก่อนหน้านี้ ฮาแลนด์ มีช่วงเวลาที่ยิงประตูไม่ได้ติดต่อกันนานถึง 3 เกม ก่อนกลับมายิงได้ในเกมล่าสุด

เรารู้ถึงคุณภาพของเขา และเราไม่สามารถเล่นในระบบฟอลต์นาย กับเขาได้เลยและนั่นทำให้เราต้องปรับตัว เออร์ลิ่ง จะได้บอลเยอะมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เรามีผู้เล่นที่เหลือเชื่ออยู่รอบตัวเขา อย่างเกมนี้ประตูแรกที่เกิดขึ้นก็มาจากการเปิดบอลของ เดอ บรอยน์ ไปถึงเขา มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก

เออร์ลิ่ง ใช้ชีวิต 24 ชั่วโมงไปกับการเป็นมืออาชีพ ความมุ่งมั่น ความรักที่มีต่อฟุตบอล สำหรับผมแล้วเขาค่อนข้างจัดการเรื่องอารมณ์ได้ดีมาก ไม่ดีใจเกินไปหรือแย่เกินไป