กองหน้าทีมชาติ เวลส์ ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 33 ปี

กองหน้าทีมชาติ เวลส์ ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 33 ปี

กองหน้าทีมชาติ เวลส์ ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 33 ปี

            กองหน้าติดจรวด กัปตันทีมชาติเวสส์ แกเร็ธ เบล ตัดสินใจประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในวัย 33 ปี

แกเร็ธ เบล ได้ตัดสินใจประกาศประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 33 ปี ปีกความเร็วสูงพึ่งจะพาทีมชาติเวลส์เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้อีกครั้ง ในรอบ 64 ปี ถึงแม้ว่าสุดท้ายจะหยุดเส้นทางในศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์เพียงแค่รอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น ด้วยผลงานเสมอ 1 เกม และแพ้ไปถึง 2 เกม แต่ก็เติมเต็มความฝันในการได้เล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย อดีตแข้งเรอัล มาดริด ก็ตัดสินใจประกาศหยุดเส้นทางการลงเล่นฟุตบอลอาชีพไว้เพียงเท่านี้

“ผมรู้สึกโชคดีอย่างเหลือเชื่อที่ได้คิดและตระหนักถึงความฝันในการเล่นกีฬาฟุตบอลที่ผมหลงรัก ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตแก่ฉันอย่างแท้จริง การมีจุดสูงสุดในรอบ 17 ฤดูกาล ซึ่งมันไม่สามารถทำซ้ำได้ ไม่ว่าบทต่อไปจะเป็นอย่างไรสำหรับฉัน”

“ตั้งแต่สัมผัสแรกกับ เซาแธมป์ตัน จนถึงครั้งสุดท้ายกับ แอลเอเอฟซี  และทุกๆ อย่างระหว่างนั้น หล่อหลอมเส้นทางอาชีพในสโมสรที่ผมรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกขอบคุณอย่างมาก การได้เล่นให้ทีมชาติของผมถึง 111 ครั้งถือว่าเป็นความฝันที่เป็นจริง”

“เพื่อแสดงความขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ รู้สึกเหมือนเป็นไปไม่ได้ ฉันรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณผู้คนมากมายที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตและกำหนดเส้นทางอาชีพของฉันในแบบที่ฉันไม่เคยนึกฝันมาก่อนเมื่อฉันเริ่มทำงานครั้งแรกเมื่ออายุ 9 ขวบ”

“ถึงสโมสรเก่าของผม, เซาแธมป์ตัน, ท็อตแน่ม, เรอัล มาดริด และสุดท้ายคือ LAFC ผู้จัดการและโค้ชคนก่อนๆ ของผมทั้งหมด สต๊าฟแบ็ครูม เพื่อนร่วมทีม แฟนบอลที่ทุ่มเท ตัวแทนของผม เพื่อนๆ และครอบครัวที่น่าทึ่งของผม ผลกระทบที่คุณมีนั้นนับไม่ถ้วน”

“ภรรยาและลูก ๆ ของผม ความรักและการสนับสนุนของคุณทำให้ผมผ่านพ้นทุกเรื่องไปได้ คุณอยู่เคียงข้างผมตลอดทาง คุณเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้นและทำให้คุณภูมิใจ “ผมจะก้าวต่อไปด้วยความคาดหวังสู่ขั้นต่อไปของชีวิต ถึงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนผ่าน โอกาสสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่” เบล กล่าว

กองหน้าทีมชาติ เวลส์ ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 33 ปี

Bale ทำประตูได้ 185 ประตูจาก 553 นัดให้กับ Southampton, Tottenham Hotspur, Real Madrid และ Los Angeles FC ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดกับ Kings ในหมู่พวกเขา 16 ครั้งคว้าแชมป์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 5 ครั้งได้แชมป์เปี้ยนส์ลีก นับตั้งแต่เข้าร่วมทีมชาติเวลส์ในปี 2549 เขาลงเล่นไปแล้ว 111 นัด ยิงได้ 40 ประตู รักษาสถิติการลงเล่นและการทำประตูของทีมชาติ

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ